magbo system
Những thực phẩm kiêng kị khi ăn thịt gà
Dinh dưỡng Sức Khỏe

Những thực phẩm không nên kết hợp ăn cùng với thịt gà

3 phút, 3 giây để đọc.

Thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng và được cho là tốt hơn thịt đỏ. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không hay quan tâm đến việc kết hợp thịt gà với thực phẩm nào. Thịt gà là một lựa chọn phổ biến trong bữa ăn gia đình vì nó chứa nhiều protein; đặc biệt là nếu khẩu phần ăn không có nhiều chất béo. Tuy nhiên, khi chế biến và sử dụng thịt gà, nhiều bà nội trợ chưa hiểu rõ đặc tính của loại thực phẩm này dẫn đến kết hợp sai các loại gia vị. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem khi ăn thịt gà thì nên tránh những gia vị nào nhé.

Không nên ăn thịt gà cùng với tỏi, rau cải và hành sống 

Rất nhiều gia đình hay làm món súp hành để chấm thịt gà vì gia vị đó khá ngon. Nhưng khoa học cho thấy ăn thịt gà không nên ăn chung với tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, trong khi hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn. Các thứ này ăn cùng nhau sinh ra kiết lỵ và rất khó chịu, mệt mỏi. Nếu bị kiết lỵ, nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Muối vừng và rau thơm cũng là thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt gà

Không nên ăn thịt gà với muối vừng

Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn sức khoẻ thì hãy tránh ăn muối vừng, rau thơm kèm thịt gà nhé. Vì thịt gà kết hợp với muối vừng (muối mè) và rau thơm thì thịt gà thuộc về phong (mộc). Nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm sẽ động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Trị chóng mặt, nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Hãy ngừng ăn cá chép với thịt gà

Theo Đông y, cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng lợi tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh; bình phổi thông sữa, làm sạch đường tiêu hóa, bài tiết và trừ khử được tả độc sưng tấy. Cá chép còn được coi là thuốc tiên chữa bệnh phụ nữ. Tuy vậy, chúng ta cần cẩn trọng khi ăn cá chép và đặc biệt phải tránh kết hợp với thịt gà vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn do ăn thịt gà, nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Rau kinh giới cũng nên tránh xa khi ăn thịt gà

Ăn thịt gà không nên ăn kèm với kinh giới

Trong bữa ăn gia đình, phải chuẩn bị rất nhiều món ăn phong phú. Nhưng nếu bạn là một bà nội trợ thông thái thì hãy tránh các loại rau thơm; đặc biệt là rau kinh giới. Thịt gà kiêng với rau kinh giới vì thịt gà tính cam ôn thuộc phong còn kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn phải sinh ra chứng phong ngứa.

Thịt chó không nên kết hợp ăn với thịt gà

Thịt chó là món ăn ưa thích của đa số cánh đàn ông ở Việt Nam. Ăn thịt chó nhiều sẽ sinh ra nhiều bệnh như gút. Việc kết hợp thịt chó với những món ăn nào là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, chúng ta phải kiêng ăn thịt gà với thịt chó vì thịt gà tính cam ôn, thịt chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ bị nhiệt sinh ra đi kiết lỵ. Muốn chữa khỏi thì khi ấy uống nước cam thảo sẽ khỏi kiết lỵ.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *