mẹo vặt gia đình hay
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Cách rã thịt đông trong vòng 10 phút

3 phút, 17 giây để đọc.

Nhưng nếu bạn cần rã đông thịt một cách nhanh chóng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu miếng thịt đó không rã đông hoàn toàn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự đói và muốn nhanh chóng bắt tay vào nấu ăn? Có một số phương pháp để đẩy nhanh quá trình. Và cách rã đông thịt một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn không có lò vi sóng hoặc không muốn dùng lò vi sóng. Đây là cách tốt nhất để rã đông thịt nhanh chóng và đúng cách mà không cần lò vi sóng.

Tại sao nên rã đông thịt nhanh?

Thông thường, cách rã đông thịt chậm là cách làm an toàn và đơn giản mà nhiều bà nội trợ vẫn áp dụng. Nghĩa là bạn sẽ bỏ thịt, cá từ trong tủ đông hoặc ngăn đá sang ngăn mát trước khi nấu khoảng nửa ngày để miếng thịt từ từ tan đá và mềm ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để chờ thịt rã đông như vậy.

cách rã đông thịt

Một số người chọn cách ngâm nước nóng để thịt nhanh rã đông. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến lớp thịt bên ngoài bị chín mà bên trong vẫn cứng, ngoài ra thịt cũng sẽ bị nhạt vị. Do đó, để rã đông thịt nhanh, không làm mất chất và thay đổi hương vị, bạn hãy áp dụng một trong những cách dưới đây.

Chỉ sử dụng muối và giấm để rã đông thịt

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Sau đó, cho vài thìa muối và một chút giấm vào khuấy đều. Thả miếng thịt cần rã đông vào chậu nước. Giấm trắng có thể làm tăng tốc độ rã đông thịt vì axit axetic (thành phần của giấm trắng) có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp rã đông nhanh hơn. Muối sẽ giúp khử khuẩn và cũng là chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt. Rã đông thịt bằng giấm trắng và muối rát nhanh, chỉ cần khoảng 5-10  phút là được. Trước khi chế biến, bạn rửa thịt lại bằng nước sạch đảm bảo sẽ không có mùi giấm hay vị mặn.

Cách sử dụng muối

Đổ nước ấm khoảng 40 độ C vào một chiếc nồi hoặc tô. Không dùng nước nóng trên 50 độ C vì có thể khiến phần bên ngoài của thịt bị chín tái mà bên trong vẫn cứng. Cho thêm 2 muỗng muối vào nồi nước và khuấy đều. Cho miếng thịt rã đông vào nồi nước. Như đã nói ở trên, muối sẽ làm tăng tốc độ tan băng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

mẹo vặt gia đình

Sử dụng đường để rã đông

Thông thường khi muốn rã đông thịt, cá chúng ta phải mất từ 1 – 2 tiếng. Như thế lại quá lâu, trong khi bạn đang muốn nấu ngay bữa ăn cho gia đình. Để có thể rút ngắn thời gian rã đông thịt, các bạn có thể tham khảo mẹo hay này. Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C (có thể pha bằng cách lấy 2 chén nước sôi hòa với 5 chén nước lạnh). Cho 2 muỗng canh đường vào bát nước và khuấy đều rồi thả miếng thịt vào ngâm trong đó. Đường sẽ giúp thịt rã đông nhanh hơn, chỉ mất 7-10 phút là xong. Cách này còn làm tăng hương vị cho miếng thịt, khử mùi hôi tanh hiệu quả.

Rã đông thịt không khó tuy nhiên làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian. Cũng như giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết. Ngoài ra, còn một số cách rã đông khác cũng được cho là hiệu quả giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo

Nguồn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *