tự làm phân bón bằng vỏ chuối
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Sử dụng vỏ chuối làm phân bón cho khu vườn

3 phút, 33 giây để đọc.

Bạn muốn tiết kiệm trong khu vườn của mình. Bạn muốn có khu vườn với cây trồng khỏe mạnh. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là tự làm phân bón bằng vật liệu hữu cơ và rác thực phẩm gia dụng. trong đó có vỏ chuối. Giống như tất cả các loại thực vật, chuối chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Chuối là một nguồn cung cấp kali, phốt pho và canxi. Ở các mức độ khác nhau, những chất dinh dưỡng này có lợi cho cả con người và thực vật. Bạn có thể tái chế những thứ này trở lại khu vườn của mình để xây dựng sức khỏe của cây và đất .

Tận dụng vỏ chuối thay vì bỏ đi

Nhiều chị em có thói quen tận dụng ban công, thùng xốp để trồng các loại rau, cây kiểng giúp không gian sống trở nên tươi mát hơn, đồng thời có thực phẩm sạch sử dụng quanh năm. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến mẹo làm vườn cực đơn giản này, bạn có thể sử dụng những thực phẩm sẵn như vỏ chuối có để làm thành phân bón hữu cơ cho cây trồng. Giúp tăng năng suất lại cực kỳ an toàn, không gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể tái sử dụng vỏ chuối làm phân bón hữu cơ cho cây trồng trong vườn và trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng vỏ chuối để bón cây và những gì mong đợi từ vỏ chuối được sử dụng làm phân bón cây trồng.

mẹo vặt  gia đình

Vỏ chuối thực sự có thể làm phân bón cho cây

Sử dụng vỏ chuối làm phân bón cây là bí quyết quen thuộc của những người làm vườn. Vỏ chuối rất dễ phân hủy và khi phân hủy có thể cung cấp một lượng lớn Kali và Phốt-pho cho cây trồng. Công dụng của vỏ chuối giống như khi bạn bón phân Kali cho cây vậy. Cây sẽ được kích thích phát triển, rất phù hợp với các loại cây như cà chua, cà tím, rau cải… Với những loại cây hoa như hoa hồng, hải đường, anh thảo… Thì bón phân từ vỏ chuối là một cách để kích thích cây ra hoa nhiều, hoa bền lâu tàn. Vậy nên khi ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ đi mà hãy tham khảo 2 cách dưới đây nhé. Tôi chắc chắn đây là mẹo hay gia đình bạn.

Các cách làm phân bón từ vỏ chuối

Có rất nhiều công thức và phương pháp để biến vỏ chuối thành một loại phân bón thực vật thực sự. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm cho vỏ chuối hoạt động như một loại phân bón tự nhiên. Bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây

mẹo vặt  cần biết

Cách thứ nhất

Cho vỏ chuối vào bình và đổ nước vào, để trong 2 – 3 ngày. Sau đó chắt nước ra. Nước vỏ chuối này đem tưới cây rất tốt. Phần xác vỏ chuối còn lại các bạn xới nhẹ đất quanh gốc cây và bỏ vỏ chuối vào. Vỏ chuối sẽ nhanh chóng phân hủy trong đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây.  Lưu ý không nên để vỏ chuối sát gốc cây hay bỏ trong chậu nhỏ, vì quá trình phân hủy của vỏ chuối sẽ tỏa nhiệt làm ảnh hưởng đến cây. Nên cách này chỉ áp dụng tốt với những cây lớn và trồng ở khoảng đất rộng.

Cách thứ hai

Với cây trồng trong chậu hoặc thùng xốp, có thể áp dụng cách ủ phân sinh học từ vỏ chuối. Cho vỏ chuối vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước (nước vo gạo sẽ tăng hiệu quả). Có thể cho thêm ít vỏ trứng bóp nhỏ vào nếu muốn bổ sung Canxi. Xay nhuyễn tất cả tạo ra một hỗn hợp sệt. Đổ hỗn hợp này ra một cái hũ, trộn vào đó một ít đất và để nghỉ trong 1 tuần cho phân hủy hết. Sau đó bạn có thể dùng như phân bón. Để bón bổ sung vào các chậu cây của mình, rất tốt đó nhé.

Nguồn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *