magbo system
Sự thấu hiểu khiến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn
Gia Đình Tình Yêu

Hạnh phúc trong hôn nhân

4 phút, 7 giây để đọc.

Khi hạnh phúc đã đạt đến mức độ đủ người ta sẽ lựa chọn cùng nhau đi đến hôn nhân. Có thể nói hôn nhân chính là một mối quan hệ gắn bó khăng khít và lâu dài, hạnh phúc.  Tuy nhiên, cuộc sống sau hôn nhân lại làm cho nhiều người cảm thấy khá mệt mỏi và không như tưởng tượng. Có cụm từ đã thể hiện điều đó vì người ta nói rằng hôn nhân chính là mồ chôn của tình yêu. Nếu như lúc yêu nhau cảm giác hạnh phúc bao nhiêu thì lấy nhau sẽ cảm thấy thất vọng chừng ấy. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một vài trường hợp nhỏ. Rất nhiều người có cuộc sống hạnh phúc ngay cả sau khi đã lấy nhau. Nếu muốn có một cuộc hôn nhân bền vững thì ngoài tình yêu sâu sắc còn cần có sự thấu hiểu và sẻ chia giữa hai bên. Cùng nhau vượt qua những khó khăn để có cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn.

Dành cho nhau sự tin tưởng trong hôn nhân

Thấu hiểu là vấn đề cơ bản của giao tiếp giữa các cá nhân

Thấu hiểu là vấn đề cơ bản của giao tiếp giữa các cá nhân. Nếu bạn muốn trở thành vợ chồng, hiểu đối phương tất nhiên là điều cần thiết nhất. Đó là sự thấu hiểu về nền tảng gia đình, giáo dục, tính cách, thói quen lối sống,… Hãy nhớ rằng chỉ hiểu là không đủ. Sau khi hiểu, bạn cần phải có sự tin tưởng đối với họ. Nếu bạn không tin tưởng, bạn chẳng thể nào đi cùng người đó trong suốt đoạn đường dài.

Để hôn nhân trở thành hành trình hạnh phúc của cảm xúc và trải nghiệm, trên tất cả, bạn cần học cách cảm thông và tin tưởng. Đôi bên nên dành thời gian nhiều hơn cho nhau để biết nhiều về đối phương nếu các bạn muốn tiến tới hôn nhân. Ở thời hiện tại, sống thử cũng không phải là một vấn đề gì quá to tát nếu cả hai bạn cho rằng điều đó là cần thiết. Biết đâu, trong quá trình đó, bạn sẽ nhận ra nhiều điều về người bạn yêu mà trước giờ bạn không chú ý đến.

Sẵn sàng chia sẻ và lên kế hoạch cho tương lai

Cả hai nên có những buổi chia sẻ nghiêm túc về những dự định, những mong muốn cho tương lai

Đây có lẽ là một trong những yếu tố không thể thiếu để có sự thành công của hôn nhân. Bạn biết đấy, khi yêu một người, trong mắt chúng ta chỉ toàn điều tốt về người ấy. Vì vậy, chúng ta thường bị lóa mắt bởi những điểm đáng yêu của đối phương. Chúng ta quên mất rằng: Con người không ai hoàn hảo cả.

Do đó, cả hai nên có những buổi chia sẻ nghiêm túc về những dự định, những mong muốn cho tương lai. Ngay từ những việc đơn giản. Ai sẽ là người đi chợ, nấu cơm, rửa bát? Khi nào sẽ mua nhà? Khi nào sẽ có con? Muốn sống cùng bố mẹ hay dọn ra riêng?… Một người khao khát được nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong nhà. Còn người còn lại chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp. Chắc chắn sớm muộn cũng phải cho nhau lối đi riêng.

Chăm chỉ làm việc 

Mặc dù tiền không phải là liều thuốc chữa bách bệnh nhưng tiền có thể giải quyết được nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nếu không có tiền, con bạn sẽ chẳng được ăn no, ngủ tốt, học hành tới nơi tới chốn. Nếu không có tiền, khi có ai bị bệnh có thể khiến cả gia đình lo lắng, suy sụp. Nếu không có tiền, những nhu cầu cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày như thóc gạo, dầu muối cũng phải chắt chiu từng thứ. Bởi vậy, ngay khi kết hôn bạn vẫn không được lười biếng. Đó là một trong những cách để hôn nhân lâu dài.

Lối tư duy quid pro quo trong hôn nhân

cuộc hôn nhân tốt nhất đều là những cặp quan tâm đến lợi ích của đối tác

Các đôi vợ chồng có lối tư duy quid pro quo thường gặp rắc rối nghiêm trọng. Đó là lối sống kiểu nếu tôi cho đi như thế nào thì nên nhận được như thế. Bởi, chúng ta trở thành những người kế toán tính toán cảm xúc khi gặp điều gì đó sai trái trong mối quan hệ.

Tư duy quid pro quo là một đặc điểm thường thấy trong các mối quan hệ có vấn đề hơn là mối quan hệ hạnh phúc. Bởi vì nó cho thấy mức độ tin tưởng thấp. Cuộc hôn nhân tốt nhất đều là những cặp quan tâm đến lợi ích của đối tác. Dù nó có thể trái ngược với sở thích của họ. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường cho đi mà không mong đợi bất cứ điều gì trở lại. Bởi vì họ có thể dựa vào người bạn đời của họ về tinh thần.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *