Việt Nam đăng cai tổ chức Sea Games 31
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam

3 phút, 30 giây để đọc.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á ngày hội thể thao luôn được đông đảo người hâm mộ chờ đợi. Đây là nơi các vận động viên đại diện cho Quốc gia của mình sẽ tranh tài. Năm nay, SEA Games 31 Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đứng ra tổ chức. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, các nước đang hết sức lo lắng. Liệu ngày hội thể thao này có thể tổ chức đúng theo thời gian dự kiến.Nước chủ nhà Việt Nam hiện nay vẫn tích cực công tác chuẩn bị để đảm bảo kịp tiến độ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về SEA Games 31 qua bài viết này

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh: SEA Games hay Southeast Asian Games), là một sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Những môn thể thao tổ chức trong đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 

Đại hội thể thao Bán Đảo Đông Nam Á (khi đó được gọi tắt là SEAP Games) lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 12 đến 17 tháng 12 năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan. Đại hội lần đầu chỉ có số thành viên tham dự tương đương số lượng của một đoàn thể thao của một nước ngày nay, 527 quan chức và vận động viên. Tham dự đại hội có 6 thành viên của Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á: Myanmar, Malaysia. Lào, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Số lượng môn thi đấu cũng rất khiêm tốn, chỉ có 12 môn. SEA Games lần thứ hai ở Myanmar được tổ chức rất tưng bừng từ ngày 11 đến 16/12/1961. Số lượng người tham dự đại hội đã đông hơn lần đầu, 800 vận động viên thi đấu ở 13 môn thể thao.

Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31

Những ngày qua, Ủy ban Olympic (NOC) các nước Đông Nam Á. Luôn nháo nhào hỏi về tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp cũng như ý muốn. Và kế hoạch của chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam ra sao. Phía chủ nhà đã lên tiếng trấn an các quốc gia hãy yên tâm. Cũng thời gian qua, các cuộc họp trực tuyến của tất cả các bên diễn ra thường xuyên. Và đến thời điểm này phía Việt Nam vẫn đang thực thi tiến độ. Để SEA Games diễn ra đúng thời điểm từ ngày 21-11 đến 2-12 (môn bóng đá diễn ra sớm hơn).

Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31

Sở dĩ các quốc gia Đông Nam Á lo lắng. Vì nhìn sang Olympic Tokyo ngày càng rối loạn. Khi các thành phần trong xã hội Nhật lên tiếng và đề nghị hủy Olympic. Trước sự lo xa cho SEA Games 31 của các quốc gia trong khu vực. Phía chủ nhà Việt Nam đã lên tiếng trong các cuộc họp trực tuyến của Tiểu ban Y tế thuộc Hội đồng SEA Games. Đồng thời cho biết tiến độ của đại hội thể thao Đông Nam Á vẫn diễn ra đúng trình tự. Đông Nam Á cứ yên tâm công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Đó là tiếng nói của chủ nhà SEA Games 31 – Việt Nam. 

Sao la là linh vật SEA Games 31

Sao la là linh vật SEA Games 31

Mới đây, Sao la đã giành chiến thắng và nhiều khả năng. Sẽ được chọn làm linh vật chính thức cho SEA Games 31 và Para Games 11. Đây là mẫu biểu tượng vui đảm bảo được các tiêu chí. Về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa. Sao la là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới. Sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *