magbo system
Thị trường đào Bitcoin ở Việt Nam đang sôi động bất thường
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Thị trường đào Bitcoin ở Việt Nam đang sôi động bất thường

4 phút, 53 giây để đọc.

Trong khi giá tiền kỹ thuật số liên tục biến động thì hoạt động mua bán máy đào tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng nóng bỏng cả người mua lẫn người bán. Sau một thời gian im ắng, việc mua bán, trao đổi “trâu cày” Việt Nam đã sôi động trở lại trong những ngày qua. “Thị trường máy cày đào tiền ảo của Việt Nam có hai ‘mặt hàng’. Một là thị trường khan hiếm. Nông dân tìm kiếm card đồ họa và ổ cứng trên thị trường.

Thương lái lợi dụng việc đẩy giá lên để thay đổi tình hình. Heli bán được. Tuy nhiên, trong” chợ trâu “những ngày này, các thợ đào và nhà cung cấp liên tục bán máy đào, nhưng duy trì mức giá cao. Ngày còn dùng sức ép giá để gom hàng, mặc dù thị trường tiền mã hóa đi xuống, nhưng hoạt động trao đổi và mua bán vẫn” nóng “, Hoàng Vũ, quản lý của một nhóm khai thác tiền điện tử lớn biết.

Thị trường tiền ảo liên tục chạm đáy khiến thị trường sôi động

Theo giới thợ đào tiền số, các dàn trâu cày trong nước chủ yếu đào đồng Ethereum. Với mức giá hiện tại, các xưởng lớn vẫn có lãi. Tuy nhiên, những dàn máy nhỏ hơn phải cân nhắc vì thời gian thu hồi vốn sẽ kéo dài. Nếu thị trường tiếp tục đi xuống, thợ đào mới sẽ bị lỗ. “Những trang trại lớn gần như đã thu hồi vốn. Thậm chí khi thị trường chạm đáy, họ vẫn cho trâu cày, giữ tiền trong ví chờ được giá rồi bán. Một số chủ trại vốn lớn tranh thủ ép giá những thợ đào nhỏ đang phải bán máy. Giá máy mua lại từ giới thợ đào luôn rẻ hơn nhiều so với mua từ đơn vị cung ứng linh kiện”, Hoàng Anh, thợ đào lâu năm ở Đồng Nai nói.

card đồ họa

Mặc dù giá tiền điện tử giảm, card đồ hoạ và các dàn “trâu cày” cũ vẫn không giảm giá. Quang Thuần, một thợ đào mới tại TP HCM, cho biết: “So với nửa năm trước, dàn máy của mình bán lúc này vẫn không bị mất giá quá nhiều. Cộng với lượng tiền số thu được từ cuối năm ngoái đến giờ thì đầu tư đã có lời. Nếu không may thị trường tiếp tục đi xuống, lúc đó máy đào bán rẻ cũng không ai mua”.

Đại lý phân phối card đồ hoạ trở nên cạn kiệt

Việc mua bán không chỉ sôi động trong giới thợ đào. Các đại lý phân phối card đồ hoạ, linh kiện lắp đặt “trâu đào” cho biết thị trường cũng đã “ấm” lên.

“Tuần trước, một số chủ trại lớn đã tạm ngưng lắp đặt dàn máy bạc tỷ để nghe ngóng thị trường. Các đơn này vừa được triển khai khiến việc kinh doanh của hệ thống cũng khởi sắc hơn”. Đại diện một đơn vị chuyên cung ứng máy khai thác tiền điện tử ở TP HCM nói.

Theo các đại lý, các chủ trại Việt Nam đang tranh thủ lúc nhiều xưởng lớn ở Trung Quốc phải đóng máy. Chuyển địa bàn nên việc khai thác đang có lợi thế do ít máy đào tham gia vào hệ thống.

Hấp dẫn thị trường tiền ảo

Sau nhiều phiên giao dịch sát ngưỡng đỉnh cũ; đồng Bitcoin đã xuyên thủng ngưỡng 62.000 USD rồi 63.000 USD/Bitcoin trong tối ngày 13/4. Hiện giá Bitcoin đang dao động quanh mức 63.500 USD/Bitcoin. Có lúc gần tiến sát mức 64.000 USD/Bitcoin. Như vậy, trong vòng 1 năm qua. Giá đồng Bitcoin tăng gấp khoảng 9 lần; một mức lợi nhuận vượt xa tất cả những kênh đầu tư truyền thống như cổ phiếu hay vàng.

Hấp dẫn thị trường tiền ảo

Theo các chuyên gia tài chính, trong bối cảnh Phố Wall ngày càng trở nên cởi mở hơn với tiền ảo, việc niêm yết trực tiếp sàn Coinbase đang thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Đặc biệt ngày 14/4, Coinbase chính thức trở thành công ty đại chúng trên sàn Nasdaq. Đây là công ty tiền ảo lớn đầu tiên niêm yết, được đánh giá là một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường kỹ thuật số cũng như một bài kiểm tra về mức độ ham thích của giới đầu tư đối với các công ty khởi nghiệp (startup) khác trong lĩnh vực này.

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh trước thềm vụ 

Không chỉ Bitcoin mà nhiều tiền ảo do các sàn giao dịch phát hành cũng tăng giá mạnh trước thềm vụ lên sàn của Coinbase. Điển hình, đồng Binance Coin tăng 23% trong ngày đầu tuần; Houbi Token và KuCoin Token đồng loạt đi lên.

Trước sự sôi động của tiền ảo, thị trường tiền ảo hay còn gọi là tiền điện tử tại Việt Nam. Sôi động trở lại khi các nhà đầu tư nhận thấy đồng tiền này có tiềm năng đầy hứa hẹn. Có thể thấy, sự xuất hiện Pi, một đơn vị tiền điện tử mới và các đơn vị tiền ảo khác. Trong đầu năm 2021 đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư mới tham gia.

mô hình đào tiền ảo

Theo giới quan sát, việc mua bán sôi nổi này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Khi thị trường tiền điện tử không còn biến động lớn, tâm lý thợ đào ổn định. Việc khai thác sẽ trở lại bình thường. Trong trường hợp thị trường tiền số tiếp tục lao dốc, sẽ có một đợt bán tháo trâu cày quy mô lớn, trước khi viễn cảnh xấu nhất là “đắp chiếu trâu cày” như cuối 2017.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *