magbo system
Gia đình là nơi che chở cho chúng ta
Gia Đình Tình Yêu

Các cách để bày tỏ tình cảm với gia đình

3 phút, 52 giây để đọc.

Gia đình là nơi để người ta tựa vào mỗi lúc khó khăn mệt mỏi, cùng nhau chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Thật hạnh phúc biết bao nếu bạn có một mái ấm gia đình. Ở nơi đó có những người yêu thương và che chở cho bạn. Ai cũng sẽ rất yêu quý gia đình của mình. Để thể hiện tình yêu ấy, mỗi người lại có một cách làm khác nhau. Chúng ta có thể bày tỏ qua những ngôn từ, lời nói hay cụ thể hơn là bằng những hành động. Nhưng điểm chung của việc làm này đều là muốn bày tỏ sự yêu quý người thân của mình. Dù bạn con nhỏ hay đã trưởng thành thì đều nên thể hiện những tình cảm ấy nhé. Dưới đây là những cách để thể hiện tình yêu một cách thường xuyên và dễ dàng. 

Nói ra những lời quan tâm, yêu thương gia đình

Hãy quan sát nhiều hơn một chút để nhìn thấy những thói quen, sở thích của bố mẹ

Bố mẹ là những người sẵn sàng vì bạn mà hi sinh cả cuộc đời để bạn có thể vui sống, hạnh phúc. Đến tuổi xế chiều, điều bố mẹ cần cũng chỉ là sự quan tâm, thấu hiểu. Chứ không phải những món quà lớn lao hay vật chất. Bạn hãy sống chậm lại một chút, quan sát nhiều hơn một chút để nhìn thấy những thói quen, sở thích của bố mẹ và cùng chia sẻ. Nhiều lúc chỉ cần một lời quan tâm “hôm nay bố mẹ làm gì, có gì vui không?”; “bộ phim mẹ thích hôm nay tới đâu rồi?”; “dạo này, ba thích uống nhạt ạ? Con thấy ba cho ít đường hơn so với hồi đó. Vậy tốt cho sức khoẻ đó ba” ….Chỉ bằng những lời nói vậy thôi cũng đủ để bố mẹ cảm thấy ấm áp chừng nào. Tình cảm gia đình còn có thể vượt qua được rào cản về địa lí. Khiến cho con người cảm thấy luôn được bên cạnh nhau. Dù có ở xa nhau nhưng lúc nào cũng nhớ đến nhau.

Có những hành động để thể hiện tình yêu

Vạn lời nói cũng không bằng một cử chỉ quan tâm. Và điều này càng đúng hơn với những người đã lớn tuổi. Đó là lúc họ trở nên nhạy cảm và có sự thay đổi cảm xúc so với ngày còn trẻ. Vì thế, bạn nên thể hiện tình yêu thương bằng những hành động cụ thể. Chỉ đơn giản như cố gắng về nhà sớm để ăn cơm cùng gia đình nhiều hơn; dành nhiều thời gian cùng làm những việc mà bố mẹ thích như ngày xưa bố mẹ cũng thường chiều theo ý thích của bạn vậy…Đôi khi, chỉ đơn giản là dậy sớm một chút và tự tay làm đồ ăn giành cho bố mẹ là bạn đã khiến bố mẹ cảm động lắm rồi đấy. Việc làm đơn giản chỉ là hàng ngày quan tâm nhau bằng những việc nhỏ nhất sẽ làm cho tình cảm ấy càng đẹp hơn, ý nghĩa hơn và gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Không nóng vội

Bố mẹ lúc nào cũng yêu thương và quan tâm đến bạn

Lúc nào, bố mẹ cũng yêu thương và quan tâm đến bạn. Nhưng tuổi già cùng sự khác biệt về suy nghĩ đôi lúc lại khiến những quan tâm ấy trở thành những nên phiền phức, mệt mỏi. Những lúc ấy, bạn khoan hãy bực mình. Mà hãy nhớ lại những ngày còn thơ bé, khi bạn vẫn còn ham vui và thường “làm phiền” bố mẹ bằng những trò tinh nghịch, những câu hỏi tại sao…Để cảm nhận được rằng: bố mẹ đã từng rất kiên nhẫn với bạn. Và bây giờ, bạn cũng cần kiên nhẫn với bố mẹ.

Hãy trò chuyện nhiều hơn cùng bố mẹ để giúp họ hiểu hơn về bạn, về những thay đổi trong suy nghĩ của bạn. Để cùng nhau có được sự đồng cảm và thấu hiểu hơn trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn càng lớn lên, thời gian bên cạnh bố mẹ cũng ngày càng ít đi. Cho nên, hãy trân trọng hơn và yêu thương bố mẹ hơn nhé.

Nếu thực sự yêu thương nhau dù có ở đâu thì lúc nào cũng hướng về nhau. Chẳng có lí do gì có thể ngăn cản được. Tình cảm gia đình là thứ tình cảm tồn tại mãi mãi. Bởi nó thuộc về thế giới tinh thần là những gì cao quý, bền vững nhất. Nó sẽ chẳng bao giờ biến mất khi con người ta biết trân trọng và nâng niu nó.

Nguồn: giadinhnestle.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *